Blog
‘An gia thiên hạ’ – những bài học vô cùng đắt giá

‘An gia thiên hạ’ – những bài học vô cùng đắt giá

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

“An gia thiên hạ” hay “Chuyên gia nhà đất” – một phim kể về một nữ giám đốc trẻ mang tên Phòng Tự Cẩm, một cô gái có vẻ ngoài lạnh lùng, chỉ nói công việc không nói tình cảm nhưng ẩn sâu bên trong là một tâm hồn mang nhiều tổn thương. Đặc biệt đối với nghề nghiệp của mình, cô xem đó là cơm cha áo mẹ và cực kỳ cầu toàn.

1.    Bài học vượt lên số phận bằng một câu chuyện chân thật và cảm động

Điều đầu tiên mà chúng ta học được ở cuộc đời của Phòng Tự Cẩm chính là không khuất phục số phận. Xuất phát điểm hoàn toàn không thể nào giết chết được tương lai của chúng ta. Phòng Tự Cẩm – một cô gái mà ngay khi được sinh ra, mẹ cô đã vội vã muốn ném cô xuống giếng chỉ vì bà cho rằng nhà họ Phòng không thể nuôi thêm một đứa bé gái (nếu là một bé trai thì đã khác).

Suốt tuổi thơ của mình, Tự Cẩm phải chịu đòn roi từ mẹ và các chị, người yêu thương và sẵn sàng bảo vệ cô chỉ có ông nội và đứa em trai út Phòng Gia Đống. Dù ham học nhưngTự cẩm luôn bị mẹ cấm cản, bà muốn cô phải nhanh chóng đi làm kiếm tiền phụ giúp gia đình rồi an phận lấy chồng.

87062814_1388657761343068_4043858249173172224_o

Khi Tự Cẩm đậu vào trường đại học trọng điểm (những học sinh xuất sắc nhất mới thi đậu vào đại học trọng điểm), chính mẹ cô cũng là người từ chối nhà trường và hủy tư cách nhập học của cô. Nhưng dù người nhà muốn vùi dập và bóp chết ước mơ của mình, Tự Cẩm vẫn không ngừng tiến về phía trước, cô làm mọi công việc có thể để kiếm sống và thính giảng toàn bộ những môn học trong chương trình đại học.

Điều duy nhất khác biệt giữa Tự Cẩm và những sinh viên chính quy là cô không thể tham dự những kỳ thi và không nhận được bằng đại học. Thế nhưng so về thực lực, cô tự tin không thua kém bất cứ ai.

Việc xây dựng một câu chuyện vượt lên số phận thật ra chẳng có gì mới mẻ, nhưng tình tiết câu chuyện mà An Gia xây dựng rất thuyết phục tuy cũng có ức chế, bi thương và cảm động. Vì tất cả đều vừa phải khiến câu chuyện trở nên cuốn hút và thấm thía hơn bao giờ hết.

Biết bao nhiêu con người bước ra xã hội bị cuộc đời vùi dập nhưng họ có gia đình làm hậu phương vững chắc. Còn một người như Tự Cẩm đáng thương biết bao khi những áp lực xã hội không phải là vấn đề mà chính người sinh ra cô chưa bao giờ trao cho cô một vòng tay ấm áp mà chỉ là một đôi tay lạnh giá, bóc lột về tiền bạc lẫn tinh thần một cách tàn nhẫn nhất.

2.    Tình yêu mãnh liệt dành cho công việc – điều đáng học hỏi nhất của phim

Là một cô gái mà tiền là lẽ sống duy nhất, chỉ có tiền mới làm cho cô có cảm giác an toàn, Tự Cẩm yêu công việc và luôn cố gắng hoàn thành những hợp đồng bán nhà khiến khách hàng toại nguyện nhất, vui vẻ nhất. Cô sống chết với nghề phần là vì cô yêu thích công việc này, phần là vì nó có thể kiếm được rất nhiều tiền.

Xem công việc là lẽ sống của mình, Tự Cẩm luôn chuẩn bị một cách chu đáo nhất mỗi khi dẫn khách đi xem nhà, cô quan tâm đến từng chi tiết nhỏ nhất như một chai nước, một chiếc ô che nắng che mưa cho khách và đặc biệt cô luôn nghiên cứu kỹ hoàn cảnh của khách hàng để nắm rõ họ đang cần một ngôi nhà như thế nào.

6abf94ae38ffb34e5d1144f287af20d6

Cô luôn mỉm cười và dịu dàng với khách hàng dù đôi khi gặp phải những kẻ không biết điều hoặc xem thường người làm môi giới.

Với tinh thần luôn luôn tôn trọng khách hàng, nhân vật Phòng Tự Cẩm mang đến cho người xem những bài học quý giá về sự tận tâm và chu đáo trong chính công việc của mình.

Đôi khi chúng ta vẫn bắt gặp những người làm dịch vụ lại tỏ ra thờ ơ, cáu gắt với khách. Họ luôn muốn bán được những món hàng một cách nhanh chóng để chạy theo doanh số nhưng hoàn toàn không đặt mình vào vị trí người mua xem họ đang muốn gì, cần gì.

Bộ phim sẽ cho chúng ta thấy rằng, việc đặt mình vào vị trí người khác quan trọng như thế nào, đặc biệt đối với những người làm công việc mua bán, dịch vụ.

3.    Một bộ phim không chỉ để giải trí mà chính là hơi thở cuộc sống

Có thể nói sau khi coi đến tập cuối của phim, điều mình tâm đắc nhất chính là phim An gia mang đậm hơi thở cuộc sống đời thường, từ chuyện tình yêu của nữ chính, cuộc đời, cách sống và đối nhân xử thế của cô được xây dựng một cách vô cùng logic.

612283e81009c9197e2afaf20f14c00d

Nội dung phim cũng được phân bổ một cách hợp lí, kết phim diễn ra có chút chóng vánh nhưng không khiến người xem cảm thấy phản cảm hay hụt hẫng.

Có thể nói rằng “An gia thiên hạ” là bộ phim truyền hình được vô cùng yêu thích của Tôn Lệ và bạn diễn ăn ý La Tấn. Xem bộ phim này những ai đang theo nghề môi giới và dịch vụ sẽ học được rất nhiều bài học hay để áp dụng cho chính công việc của mình.

© Tác giả ẩn danh – blogradio.vn

%d bloggers like this: