Blog
Bí quyết đầu tư BĐS cho người mới

Bí quyết đầu tư BĐS cho người mới

Khi nào nên xuống tiền, cách nhận diện sốt đất ảo, cách phân tích động lực tăng giá một khu vực… là những câu hỏi với nhiều người mới đầu tư.

Dịch bệnh làm thay đổi thói quen đầu tư của nhiều người. Tuy nhiên, bất động sản vẫn là kênh đầu tư tiềm năng, thu hút đông đảo người tham gia. Theo khảo sát do VnExpress thực hiện từ ngày 22/7, bất động sản vẫn đứng đầu trong các kênh đầu tư, chiếm 33% trong tổng số hơn 44.000 số phiếu. Đứng ngay sau đó là chứng khoán (32%), gửi tiết kiệm (14%), vàng (13%)…

Làn sóng đầu tư vào bất động sản ngày càng diễn ra mạnh khi giá đất, giá nhà liên tục tăng mạnh trong thời gian gần đây. Nhiều người bắt đầu gia nhập thị trường này mới kỳ vọng kiếm lợi nhuận. Song với những nhà đầu tư mới, nhiều khó khăn sẽ nảy sinh trong thời gian đầu. Tạp chí Forbes đã chỉ ra một số cách giúp người chưa từng đầu tư bất động sản có thể tham gia thị trường tiềm năng này.

Trở thành nhà đầu tư thụ động

Theo Forbes, việc biến các khoản đầu tư bất động sản thành nguồn thu nhập thụ động là hình thức đơn giản và dễ thực hiện, nhất là với những người chưa có kinh nghiệm, kiến thức cũng như hạn chế về nguồn vốn. Họ có thể bắt đầu từ việc cho thuê nhà, đất hoặc góp vốn thông qua các quỹ tín thác đầu tư bất động sản.

Hợp tác cùng nhà đầu tư có kinh nghiệm

Những người có kinh nghiệm sẽ giúp nhiều cho người mới tham gia thị trường. Việc tạo ra và duy trì những mối quan hệ này có thể giúp bạn đưa ra quyết định đầu tư hợp lý, bù trừ cho điểm yếu thiếu kinh nghiệm của bản thân.

Giảm thiểu rủi ro tài chính cá nhân

Nếu chưa có kinh nghiệm, bạn nên bắt đầu bằng những khoản đầu tư có giá trị nhỏ. Cũng không nên đặt quá nhiều kỳ vọng vào việc có thể sinh lời ngay. Cách làm việc khoa học có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro về mặt tài chính cũng như tiết kiệm sức lực.

Tìm kiếm cơ hội từ những thị trường mới

Các chuyên gia cho rằng, việc tìm hiểu các thị trường mới nổi sẽ mang lại nhiều cơ hội và khả năng sinh lời cho nhà đầu tư mới. Bởi những thị trường đã phát triển từ lâu sẽ không còn nhiều quỹ đất và sản phẩm phù hợp với túi tiền.

Lập kế hoạch ngân sách và tài chính

Một trong những bước quan trọng nhất khi đầu tư bất động sản là cần có kế hoạch tài chính và phân bổ ngân sách hợp lý. Điều đó sẽ giúp bạn tránh phát sinh những khoản chi phí không đáng có, qua đó giảm thiểu rủi ro.

Tham gia các lớp học, tư vấn

Cũng giống như bất cứ kênh đầu tư nào, bạn đều cần trang bị cho mình những kiến thức từ cơ bản đến nâng cao, đầu tư bất động sản cũng không ngoại lệ. Bạn có thể học hỏi những thông tin này bằng cách tham gia một số khóa học về bất động sản hoặc tham khảo những nhà môi giới uy tín, những người có đủ trình độ chuyên môn và kinh nghiệm đầu tư thực tế. Những kiến thức này sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tham gia đầu tư bất động sản.

Nhằm trang bị kinh nghiệm thực chiến cho những nhà đầu tư địa ốc, đặc biệt là những người mới tham gia thị trường, Smart Edu tổ chức Khoá học 3 ngày miễn phí với chủ đề: “Xây dựng sự nghiệp BĐS ngay cả khi bạn mới bắt đầu

Khoá học này sẽ bàn về những vấn đề nóng trên thị trường bất động sản như thời điểm nào nên xuống tiền, cách nhận diện sốt ảo, cơ sở xác định, phân tích giá trị một bất động sản, các hợp đồng, cách sàng lọc pháp lý dự án bất động sản, đòn bẩy tài chính trong đầu tư…

Người chia sẻ chính là trainer Đặng Hùng Khang – chuyên gia địa ốc hàng đầu xây dựng dựa trên những phân tích khoa học và kinh nghiệm thực tiễn. Người tham gia có thể rút ngắn thời gian tìm hiểu để hạn chế những rủi ro thị trường với bộ nguyên tắc chốt lời, cách tạo thu nhập thụ động…

%d bloggers like this: