Blog
Các Loại Hình Đầu Tư Bất Động Sản tại Việt Nam

Các Loại Hình Đầu Tư Bất Động Sản tại Việt Nam

1. ĐẤT NỀN

Được hình thành và phát triển sớm nhất và tồn tại lâu nhất. Bắt đầu hình thành và đươc kinh doanh từ năm 1993, nhưng cho đến thời điểm hiện tại đất nền vẫn là hình thức đầu tư mang lại lợi nhuận cao nhất đối với giới đầu tư BĐS. Tuy nhiên hình thức này vẫn còn tồn tại.

2. ĐẦU TƯ BẤT ĐỘNG SẢN NGHỉ DƯỠNG

Đất nước Việt Nam phát triển kéo theo các ngành du lịch dịch vụ phát triển, khách hàng tìm đến các khu du lịch biển ngày một nhiều, nhiều loại hình dịch vu như nhà hàng biển, khách sạn biển. Nắm bắt được nhu cầu này, một loại hình BĐS mới được hình thành và phát triển đó chính là biệt thự biển, khu nghỉ dưỡng ven biển. Tuy nhiên loại hình này đang gặp phải khó khăn trong việc THANH KHOẢN vì không phải ai cũng có điều kiện sở hữu được những biệt thự ven biển giá cả chục tỷ/căn.

3. NHÀ PHỐ

– ƯU ĐIỂM:

+ Nhà phố vừa có thể sử dụng để ở, vừa có thể kinh doanh hoặc cho thuê mặt bằng kinh doanh. Như vậy, có thể thấy giá trị sử dụng của loại hình đầu tư nhà phố khá cao.

+ Nhu cầu cao, đặc biệt là những khu vực có vị trí đẹp trong thành phố.

+ Thu nhập ổn định hàng tháng tốt hơn so với những loại hình khác vì nhu cầu tìm thuê nhà phố để mua bán kinh doanh luôn luôn có.

+ Tính pháp lý thường được đảm bảo rõ ràng và đầy đủ hơn so với loại hình đầu tư đất nền.

– NHƯỢC ĐIỂM:

+ Đầu tư nhà phố thường có vốn đầu tư cao, vì giá nhà phố thường cao hơn nhiều so với nhà trong hẻm bình thường. Đặc biệt, nhà phố tại những con đường lớn, vị trí đẹp thì giá càng cao.

+ Diện tích nhà phố nhỏ sẽ gây khó khăn trong việc tách sổ để đứng tên riêng.

+ Lợi nhuận và thanh khoản của loại hình này chịu ảnh hưởng từ sự biến động của thị trường bất động sản, khó tự điều chỉnh giá theo mong muốn.

4. CHUNG CƯ

– Căn hộ cao cấp: Đầu tư căn hộ cao cấp mang lại lợi nhuận cực kỳ cao nhưng không phải ai cũng đủ điều kiện để đầu tư loại hình này. Đa phần các căn hộ cao cấp nằm tại các vị trí vàng của thành phố, kết hợp với nó là các gói nội thất cao cấp, chính vì thế giá thành của nó khá cao nên muốn đầu tư vào căn hộ cao cấp bạn phải có nguồn tài chính tốt.

– Căn hộ tầm trung: Loại hình này mới được phát triển gần đây, nhằm đáp ứng nhu cầu của đại đa số cư dân trong cả nước, căn hộ tầm trung có giá từ 900 -1,6 tỷ/căn được thanh toán thành nhiều đợt, người mua có thể trả góp 8-9tr/ tháng trong 15- 35 năm, phù hợp với đa số cư dân trẻ. Căn hộ nhà ở Xã Hội giá từ 600- 1 tỷ /1 căn 40 -60 m2, vị trí và tiện ích tầm trung.

5. BẤT ĐỘNG SẢN CÔNG NGHIỆP

Công nghiệp hóa phát triển, nguồn vốn đầu tư đổ vào Việt Nam ngày càng nhiều, các nhà đầu tư vào Việt Nam thuê đất, mua đất để mở rộng nhà xưởng. Loại hinh BĐS này chỉ dành cho các nhà đầu tư CHUYÊN.

MUA/ THUÊ ĐẤT X Y XƯỞNG CHO THUÊ

MUA/ THUÊ ĐẤT GẦN CỤM KHU CÔNG NGHIỆP CHO THUÊ NHÀ TRỌ, QUÁN ĂN, NHÀ HÀNG, KARAOKE, DỊCH VỤ GIẢI TRÍ .

MUA ĐẤT LỚN, LÀM THỦ TỤC TÁCH NHỎ BÁN LẠI CHO NGƯỜI TIÊU DÙNG CUỐI HOẶC NĐT….

6. ĐẤT HOA VIÊN NGHĨA TRANG

Tuy mới chỉ xuất hiện trong thời điểm gần đây nhưng có thể trong thời gian sắp tới loại hình này sẽ phát triển mạnh vì quan niệm của người CHẤU Á RẤT CHÚ TRỌNG VIỆC NÀY MÔ HÌNH CÔNG VIÊN NGHĨA TRANG LÀ MỘT MÔ HÌNH KHÁ TIỀM NĂNG.

7. ShopHouse

Shophouse hay còn có tên gọi khác là nhà phố thương mại. Đây là mô hình nhà kiểu mới, gồm nhà ở kết hợp với cửa hàng kinh doanh. Mặc dù đây là loại hình có lịch sử lâu đời và phổ biến trên thế giới nhưng tại Việt Nam, Shophouse chỉ vừa xuất hiện và nở rộ cách đây vài năm cùng với các dự án bất động sản và đang trở thành xu hướng đầu tư bất động sản mới.

8. Officetel

Căn hộ Officetel là một loại hình đầu tư bất động sản mới vô cùng hấp dẫn đối với các nhà đầu tư vì mức độ lợi nhuận đem lại. Có thể nhận định, loại hình đầu tư căn hộ Officetel sẽ đón đầu xu hướng đầu tư bất động sản trong những năm tới do nhu cầu sử dụng căn hộ văn phòng đa năng vừa có thể ở, vừa có thể sử dụng làm văn phòng.

9. Phòng trọ/ Căn Hộ Dịch Vụ/ Apament/ Khách Sạn

Nhu cầu thuê phòng trọ hiện nay rất lớn, đặc biệt tập trung ở các thành phố lớn do thị trường việc làm cao như các trường đại học, các khu công nghiệp.. Bên cạnh tính ổn định cao và tiềm năng lớn, đầu tư cho thuê phòng trọ cũng tiềm ẩn không ít rủi ro.

%d bloggers like this: