Đất nền dự án tỉnh: Miếng mồi ngon trong mắt giới đầu tư

Khi quỹ đất đầu tư tại các thành phố lớn đang trong tình trạng cạn kiệt, đất nền tại các tỉnh đang trở thành điểm đầu tư mới của nhà đầu tư địa ốc vì mức giá khá rẻ, trong khi tiềm năng sinh lời cao.

Giải mã sức hút của đất nền tại các dự án tỉnh

Đất nền tại các tỉnh bắt đầu được các nhà đầu tư quan tâm từ cuối năm 2016. Tuy nhiên đến đầu năm 2018, thị trường này đã thực sự phát triển mạnh mẽ. Theo báo cáo thị trường bất động sản 6 tháng đầu năm 2019 của Hội Môi giới bất động sản Việt Nam, thị trường đất nền đang ngày càng sôi động tại một số các tỉnh phía Bắc như Thái Nguyên, Bắc Giang, Bắc Ninh, Hưng Yên, Vĩnh Phúc, Quảng Ninh. Còn ở phía Nam, đất nền tại các Bình Dương, Đồng Nai, Bà Rịa – Vũng Tàu, Cà Mau,…đang thu hút sự quan tâm lớn của các nhà đầu tư.

Lý giải nguyên nhân khiến đất nền tỉnh có sức hút lớn, các chuyên gia BĐS cho rằng, bởi quỹ đất ở của các thành phố ngày một hạn hẹp nên người mua phải dịch chuyển về các tỉnh để tìm kiếm dự án mới. Cùng với đó, ở các tỉnh hiện nay yếu tố hạ tầng cũng đang phát triển rất nhanh, giao thông được kết nối thuận tiện. Một số dự án đất nền tỉnh còn được đặt ở vị trí đẹp, kết nối trực tiếp với các tiện ích ngoại khu như bệnh viện, trường học, trung tâm thương mại, khu vui chơi giải trí là nguyên nhân khiến giao dịch đất nền tỉnh lẻ tăng trưởng mạnh mẽ.

Ngoài ra, đất nền còn là phân khúc phù hợp với đa số đối tượng muốn hưởng chênh lệch tốt trong thời gian ngắn. Hiện nay, đa số khách mua đầu tư đất nền đều thoát hàng trong thời gian từ 1-2 năm. Việc chào bán lại sản phẩm không quá tốn nhiều thời gian và dễ tìm khách mua hơn các phân khúc khác. Vậy nên, khi đầu tư vào thị trường BĐS tại các tỉnh, giới đầu tư thường có xu hướng nghiêng về đất nền hơn là các phân phúc khác trên thị trường BĐS.

Sự minh bạch làm nên sức hút đất nền dự án

Đất nền dự án có ưu thế mạnh nhất là giá rẻ và có khả năng sinh lời trong tương lai rất cao nếu người đầu tư biết nắm bắt thời điểm. Tuy nhiên, nếu đất nền không có đầy đủ hồ sơ pháp lý thì sẽ gặp phải những rủi ro nhất định.

Điển hình nhất là rất nhiều người đầu tư đã phải bỏ tiền tỉ mua đất nhưng cuối cùng lại không được chủ sở hữu giao hoặc có đất nhưng cũng không thể xây cất được nhà do vướng những thủ tục pháp lý. Tình huống này rất dễ gặp ở những khu đất nền dự án ở vùng ven, có chủ đầu tư nhỏ lẻ kém uy tín, giấy tờ pháp lý không đầy đủ, mập mờ.

Author: admin