Blog
Giao dịch BĐS: Sự lặp lại kỳ lạ

Giao dịch BĐS: Sự lặp lại kỳ lạ

Sau thời gian làm môi giới BĐS, chứng kiến khá nhiều câu chuyện mua bán nhà đất. Điều mình thấy trùng hợp là mọi việc luôn lặp lại như lúc ban đầu: tính cách người mua, phong cách người bán, cách thức giao dịch, diễn biến mua bán, bên trung gian sẽ như thế nào… như một cái duyên.

Câu chuyện đầu tiên, anh A mua lô đất từ sự giới thiệu của môi giới dẫn đi xem và được tư vấn, từ khi xem đất đến khi chốt cọc giao dịch trong vòng 30 phút. Thời gian diễn ra giao dịch công chứng và thanh toán chỉ trong vòng vài ngày. Đến khi anh A muốn bán lại lô đất đó, mọi việc lặp lại như lúc mà anh A đã mua. Người mua mới cũng quyết định nhanh gọn và phong cách hào sảng như chủ đất cũ.

Câu chuyện khác, chị B đi xem rất nhiều BĐS, gặp rất nhiều môi giới và BĐS nào cũng trả với một giá thấp hơn nhiều với giá chào. Để mua được lô đất thì luôn ép giá, kì kèo từng đồng với chủ đất, với người môi giới cả tiền giấy tờ thuế phí, bớt lộc… Nhưng chị B đâu biết rằng, người mua sau cũng áp dụng cách làm như vậy, quá trình giao dịch diễn ra không mấy vui vẻ cho cả ba bên.

Chứng kiến một BĐS được lưu chuyển qua 4-5 đời chủ, giá đã thay đổi khá nhiều và hoàn toàn nhanh chóng như lúc đầu tiên giao dịch. Nên khi nhận được nguồn BĐS đó, mình cảm nhận được sự việc diễn biến tiếp theo và tự tin làm việc.

Ps: có khi nào ngẫm nghĩ lại chuyện từng mua BĐS đã xảy ra làm sao!!

Tác giả: Hồ Quân

%d bloggers like this: