Blog
Nguyên tắc đầu tư bất động sản

Nguyên tắc đầu tư bất động sản

Trong bài viết này, Smart Edu sẽ chia sẻ với các bạn 9 nguyên tắc đầu tư bất động sản mà bạn phải nắm vững

Nguyên tắc 1: Vị trí, vị trí và vị trí

Vị trí là yếu tố quan trọng ảnh hưởng lớn đến khả năng phát triển của dự án trong tương lai. Khả năng sinh lời do yếu tố vị trí mang lại càng cao thì giá trị của BĐS đó càng lớn. Những dự án nằm trong các khu trung tâm đô thị hay vùng trung tâm kinh tế trọng điểm nào đó sẽ có giá hơn bđs cùng loại nằm ở các vùng ven trung tâm. Những dự án nằm trên trục đường huyết mạch hoặc các nút giao thông quan trọng cũng có giá cao hơn những bđs nằm ở vị trí khác.

Nguyên tắc 2: Thời gian khảo sát thực tế dự án

Khi quyết định một dự án để đầu tư, người mua nên trọn thời gian khảo sát hiệu quả. Nhiều người có thói quen đi xem vào ban ngày, tuy nhiên lúc đó cư dân khu vực thường đi làm hết. Thời điểm hợp lý nhất là tầm chiều tối, về đêm tầm 20-21h, lúc cao ốc và khu dân cư sáng đèn lên. Bởi đó là lúc mọi hoạt động của khu dân cư được phản ánh rõ nét nhất.

Nguyên tắc 3: Đòn bẩy tài chính 2 lần 50%

Đi vay để đầu tư cần được xem xét kỹ lưỡng. Hãy lựa chọn BĐS phù hợp với khả năng tài chính. Sử dụng đòn bẩy tài chính nghĩa là đi vay tiền để đầu tư. Lưu ý chỉ nên vay dưới 50% giá trị bđs và tổng chi phí vay phải trả gồm: Gốc, lãi suất không vượt quá 50% thu nhập cá nhân để tránh gánh nặng lãi suất trong tương lai hoặc rủi ro hơn là hụt nguồn vốn, dẫn đến phải bán tháo bđs.

Nguyên tắc 4: Tính thanh khoản của dự án

Tính thanh khoản là khả năng chuyển đổi thành tiền mặt. Ngay sau khi mua dự án, bạn bán lại có người mua hay không? Thậm chí cần tiền, bạn bán rẻ hơn 1 chút có người mua hay không? Một vài năm tới có ai mua hay không và giá bán lúc đó có thể bán là bao nhiêu?

Nguyên tắc 5: Hạ tầng giao thông đồng bộ

Hạ tầng, cơ sở vật chất và mạng lưới giao thông là một trong những yếu tố cần xem xét nếu muốn bđs sinh lời cao trong tương lai. Tương lai, mạng lưới liên kết vùng và khu vực lân cận có gì khởi sắc? Những dự án nằm ở nút giao thông trọng điểm, liên kết vùng dễ dàng sẽ mang lại giá trị cực lớn cho hạ tầng khu vực giúp các dự án bđs được lên tầm cao mới.

Nguyên tắc 6: Cộng đồng cư dân

Không gian sống, cộng đồng cư dân ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng cuộc sống & khả năng đầu tư trong tương lai, đặc biệt là đầu tư cho thuê. Hàng xóm của bạn là ai nếu bạn mua dự án này và cộng đồng cư dân ở đây có văn minh không? Điều này sẽ góp phần không nhỏ trong việc quyết định liệu dự án của bạn có thục sự thu hút không nếu kinh doanh.

Nguyên tắc 7: Pháp lý đầy đủ

Mua dự án BĐS của những chủ đầu tư uy tín thì luôn mang lại những sản phẩm được đảm bảo về chất lượng, tiến độ hoàn thiện hạ tầng cũng như pháp lý minh bạch.

Nguyên tắc 8: Bất động sản là cuộc chơi của dòng tiền và lãi vốn

BĐS nơi đó có thể cho thuê được trong ngắn hạn tạo thu nhập thụ động không chỉ là đầu cơ mua một mảnh đất và đợi nó tăng giá.

Nguyên tắc 9: Tính thời điểm

Đầu tư bđs đầu năm hay cuối năm đều có thể mang đến những cơ hội lớn hay những giao dịch đầy tính rủi ro, nên cần đánh giá tổng quát.

Xem thêm: Đầu tư hay đầu cơ

Trả lời

%d bloggers like this: