Blog
Tại sao nên lựa chọn kênh đầu tư Bất động sản

Tại sao nên lựa chọn kênh đầu tư Bất động sản

Dưới đây, mình sẽ nêu ra môt số lý do chính để chúng ta nên lựa chọn kênh đầu tư BDS nhé.

a. Tâm lý muốn sở hữu đất đai của người dân

Do ảnh hưởng của thời phong kiến với hình ảnh địa chủ phong kiến giàu có sở hữu rất nhiều đất đai và đất đai cũng được coi là tư liệu sản xuất chính, mang lại lương thực thực phẩm cho người dân. Vì vậy, hình thành nên nhu cầu muốn được sở hữu tài sản này của người dân. Nhìn chung, người dân khi có nguồn tiền rảnh rỗi, đa phần đều để vào đầu tư Bất động sản.Những người ở tỉnh lẻ, khi họ có tiền nhàn rỗi thì kênh đầu tiên họ nghĩ đến chính là đất. Họ sẽ mua một mảnh đất rồi nắm giữ lâu dài chứ không bán đi. Họ coi mảnh đất là một tài sản tích trữ để sau này khi cần đến tiền mới bán đi hoặc dành dụm làm tài sản sau này để lại cho con cháu.

b. Lợi nhuận cao, khả năng tăng giá theo thời gian

Thực tế đã chứng minh, trong dài hạn Bất động sản đa phần đều có sự tăng giá. Bất động sản có tính hữu hạn, trong khi đó nhu cầu của con người cũng như dân số liên tục tăng lên. Như vậy, giá sẽ tăng đi kèm lợi nhuận cũng tăng theo.Thực tế cho thấy, kênh đầu tư Bất động sản luôn là kênh đầu tư có lợi nhuận cao và tăng giá đều theo thời gian.

c. Đa dạng phân khúc đầu tư, mô hình đầu tư

Thị trường đầu tư của Bất động sản rất rộng lớn và đa dạng, phong phú. Trong Bất động sản sẽ có rất nhiều loại hình, phân khúc, sản phẩm, thị trường. Về loại hình sản phẩm có đất nền, đất liền thổ, nhà phố, biệt thự, chung cư, Bất động sản nghĩ dưỡng…. Về mô hình kinh doanh đầu tư thì cũng có sự đa dạng như đơn thuần là mua và bán, hoặc mua xây nhà bán hoặc mua phân lô bán….Ngoài ra mỗi thị trường mỗi khu vực khác nhau thì lại có những đặc điểm khác nhau. Điều này tạo sự đa dạng và phong phú cho kênh đầu tư Bất động sản, nhà đầu tư có nhiều lựa chọn để phù hợp với nhu cầu của mình.

d. Có thể dùng đòn bẩy ngân hàng

Sự khác biệt của kênh đầu tư Bất động sản đó là bạn có thể vay ngân hàng để mua Bất động sản. Hiện nay nhiều Ngân hàng sẵn sàng cho vay lên đến 70% – 80% giá trị tài sản để mua Bất động sản. Bạn chỉ cần bỏ ra số vốn với tỷ lệ nhỏ là đã có thể sở hữu được Bất động sản đó. Tuy nhiên, bạn cần cân nhắc khi sử dụng đòn bẩy ngân hàng ở tỷ lệ hợp lý. Vì nếu bạn vay nhiều áp lực trả nợ hàng tháng sẽ rất lớn, nó sẽ là con dao 2 lưỡi gây lên rủi ro cho bạn nếu bạn không có những chiến lược đầu tư đúng đắn.

e. Bất động sản là biểu tượng của người thành công

Nắm giữ Bất động sản là thể hiện sự thành công của một người. Hầu hết các triệu phú, tỷ phú ở Việt Nam đều sở hữu rất nhiều Bất động sản. Và điều đặc biệt những người nắm giữ nhiều Bất động sản thì đều được coi là những người giàu có. Bất động sản là quyền uy của người giàu. Vậy nên khi bạn sở hữu nhiều Bất động sản, bạn sẽ được mọi người đánh giá là người thành công.

Nguyễn Mạnh Cường

%d bloggers like this: