Blog
Tóm tắt sách: QUÂN ĐOÀN THÉP HUAWEI (Hoàng Vệ Hoa) – Nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 toàn cầu

Tóm tắt sách: QUÂN ĐOÀN THÉP HUAWEI (Hoàng Vệ Hoa) – Nhà sản xuất điện thoại lớn thứ 2 toàn cầu

Tóm tắt sách: QUÂN ĐOÀN THÉP HUAWEI
(Cuốn sách hay về quản trị nhân sự và xây dựng văn hóa doanh nghiệp)

Điện thoại giờ đây đã gần như là một vật bất li thân đối với mỗi người trên thế giới. Vào khoảng nửa đầu năm 2018, Top 3 trên thị trường sản xuất điện thoại thế giới đã có sự thay đổi thật ngoạn mục khi dẫn đầu vẫn là ông lớn Samsung. Nhưng vị trí thứ 2 không còn là Apple mà lại thuộc về một thương hiệu đến từ Trung Quốc – thương hiệu Huawei

Điều đáng nói là việc đứng thứ 2 trong ngành sản xuất điện thoại của thế giới đã nằm trong kế hoạch mà Huawei từng tuyên bố rất rõ ràng và dứt khoát. Theo kế hoạch đó, Huawei còn có tham vọng chỉ đứng thứ 2 trong 3 năm. 2 năm tiếp sau đó Huawei sẽ giành vị trí số 1. Điều đó có nghĩa, năm 2021 và 2022 Huawei sẽ xưng vương toàn thế giới trong ngành sản xuất điện thoại.

Kết quả của kế hoạch này sẽ sớm được Huawei trả lời với thế giới bằng thành quả trong 1-2 năm tới. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng nhìn lại những bước đi trong quá khứ của Huawei, để khám phá ra điều gì đã đưa Huawei từ một trang giấy trắng, sau 21 năm thành lập lại có thể vượt mặt “táo khuyết” và trở thành hình mẫu của thương mại thế giới như ngày nay?

Cuốn sách “Quân đoàn thép Huawei” được viết bởi tác giả Hoàng Vệ Hoa – một chuyên gia đào tạo và là nhà tư vấn phát triển tổ chức, từng có một thời gian dài theo dõi và nghiên cứu về cơ chế làm việc cũng như tư tưởng vận hành của Huawei.

CHƯƠNG 1: VĂN HÓA DOANH NGHIỆP CỦA HUAWEI – Phát huy “tinh thần quân đoàn thép” xây dựng tính chấp hành hiệu quả cao.
CHƯƠNG 2: PHƯƠNG PHÁP QUẢN LÝ CỦA HUAWEI – Một lãnh đạo tốt là người truyền được sức mạnh cho nhân viên. CHƯƠNG 3: CHIẾN LƯỢC NHÂN TÀI CỦA HUAWEI – Sức cạnh tranh then chốt là con người
CHƯƠNG 4: BÍ QUYẾT ĐIỀU HÀNH CỦA HUAWEI – Không đạt 100 điểm, xem như 0 điểm.
CHƯƠNG 5: TƯ TƯỞNG CẠNH TRANH CỦA HUAWEI – Đối thủ là bạn cùng tiến tốt nhất
CHƯƠNG 6: SỰ SÁNG TẠO CỦA HUAWEI – Sáng tạo là cạnh tranh với ngày mai.
CHƯƠNG 7: Ý THỨC VỀ NGUY CƠ CỦA HUAWEI – Không nhận thức được nguy cơ sẽ bị nuốt chửng như loài tôm tép. CHƯƠNG 8: TRIẾT LÝ VỀ VỐN CỦA HUAWEI – Đừng đợi đến khi công ty hết tiền mới đi vay tiền.
CHƯƠNG 9: HUAWEI DUY TRÌ KHÁCH HÀNG – Làm kinh doanh cũng giống như tổ chức tiệc khiêu vũ, phải có màn mở đầu.
CHƯƠNG 10: TRÁCH NHIỆM XÃ HỘI CỦA HUAWEI – Thành tựu càng lớn, trách nhiệm càng nặng.

Trả lời

%d bloggers like this: