Blog
Tóm tắt sách: QUẢN LÝ NGHIỆP – Khai mở thành công và thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo

Tóm tắt sách: QUẢN LÝ NGHIỆP – Khai mở thành công và thịnh vượng tài chính dưới góc nhìn Phật Giáo

TÓM TẮT SÁCH: QUẢN LÝ NGHIỆP
(Geshe Michael Roach, Lama Christie McNally và Michael Gordon – Đồng tác giả cuốn “Năng đoạn kim cương)

Cuộc sống là một chuỗi công việc và mục tiêu. Chúng ta cứ hành động và mong chờ kết quả trong sự may rủi giữa thành công và thất bại, mà không thể đoán định trước. Bạn được giao phải thực hiện một dự án mà không biết liệu nó có thành công hay không? Bạn thành lập doanh nghiệp, nhưng cũng không biết doanh nghiệp sẽ lớn mạnh hay phá sản? Bạn kết giao với một đối tác mới nhưng không biết họ sẽ chân thành hay đâm sau lưng bạn?…

Con người là một phần của vũ trụ, và cuộc sống cũng vận hành theo những nguyên tắc, luật lệ của vũ trụ. Một trong những luật cơ bản và quan trọng nhất là “luật nhân – quả”.

Thành công không phải là một chuyện tình cờ. Bất cứ điều gì xảy ra trong cuộc sống đều có lý do của nó. Cuộc đời cũng không phải là một trò chơi xổ số. Những điều tốt đẹp sẽ cần phải xảy ra với những người làm việc tốt cho người khác. Quản lý nghiệp không phải là một lời hứa viển vông hay là trò vui của một vài người thích làm người tốt, bởi cách bạn đối xử với một ai đó cũng sẽ là cách người khác đối xử với bạn.

Vì vậy, “quản lý nghiệp” là một chiến lược kinh doanh mạnh mẽ, dứt khoát và không khoan nhượng để mang đến những kết quả tài chính có thể đo đếm được. Kết quả này sẽ luôn đi kèm với cảm giác hạnh phúc và đầy đủ của cá nhân bạn. Theo đó, ta hoàn toàn có thể điều khiển được những kết quả, những điều sẽ đến trong tương lai bằng chính những hành động của ngày hôm nay.

1-Ngưng làm những việc không hiệu quả
2-Tìm nguyên nhân của những nguyên nhân
3-Xác định những đối tác tâm linh trong kinh doanh
4-Hãy bắt đầu từ chính bản thân bạn
5-Ngưng ra quyết định
6-Lắp ghim cho chiếc dập ghim của bạn
7-Những khó khăn giúp bạn vươn xa hơn mong đợi
8-Tái đầu tư nghiệp

Trả lời

%d bloggers like this: