Blog
Trước vạch xuất phát

Trước vạch xuất phát

Ở Châu Âu hay các quốc gia tiên tiến có nền kinh tế phát triển, cơ sở hạ tầng đã ổn định từ lâu. Nên bất động sản không còn là kênh đầu tư hấp dẫn nữa. Trái lại, bất động sản Việt Nam đang trên đà phát triển, do quỹ đất chưa khai thác còn rất nhiều, cơ sở hạ tầng cũng chưa hoàn thiện, trong khi dân số trẻ chiếm tỉ lệ lớn đi liền với nhu cầu về đất đai nhà cửa. Bởi vậy, Việt Nam đầy triển vọng cho hoạt động đầu tư kinh doanh bất động sản. Thực tế là có đến 90% người giàu ở Việt Nam đều liên quan đến bất động sản.

Có hai loại nhà đầu tư kinh doanh bất động sản ở Việt Nam:

  • Nhà đầu tư chuyên nghiệp, có thu nhập chính từ việc đầu tư kinh doanh bất động sản.
  • Nhà đầu tư kinh doanh bất động sản như là một nghề phụ trợ, kiếm thêm. Họ hoạt động ở lĩnh vực khác rồi chuyển vốn sang đầu tư bất động sản.

Thực tế là không phải ai kinh doanh bất động sản đều thắng. Nhất là trong giai đoạn hiện nay, đang có quá nhiều người tham gia đầu tư vào thị trường này.

Chính vì thế, nhà đầu tư phải cân nhắc rất kĩ. Nhà đầu tư giống như người thuyền trưởng, con thuyền đầu tư đi xa được đến đâu, tất cả nằm trong tay nhà đầu tư.

Làm bất động sản thắng hay không đều nhờ việc lựa chọn phân khúc thị trường hợp lí, nhờ việc lựa chọn đúng thời điểm và quan trọng là nhờ sự am hiểu sản phẩm, thị trường. Nhiều năm hoạt động trong lĩnh vực bất động sản, tôi nhận định thị trường ngách là một thị trường tiềm năng. Nó giống như một đại dương xanh có ít người câu cá. Vì thế nó cho phép nhà đầu tư đón đầu xu hướng và đầu tư thắng lợi.

Muốn vậy thì người thuyền trưởng phải tìm rất kỹ, nhắm cho đúng mục tiêu của mình, biết nhận định tình hình bản thân cũng như thấu hiểu thị trường. Phải tìm sản phẩm tốt để đầu tư, để cùng thắng. Tôi thấy sách nói về bất động sản rất nhiều, tuy nhiên, những kinh nghiệm thực tiễn về bất động sản được chia sẻ hãy còn ít. Nhiều cuốn sách mới chỉ nói ở góc độ lí thuyết, chưa có nhiều ứng dụng thực tế. Thế nên tôi muốn thông qua cuốn sách này chia sẻ phần nào kiến thức bản thân đã đúc rút được cho những người mới bước chân vào nghề và cả những người đầu tư bất động sản như một nghề phụ trợ.

Mong sao các bạn có cái nhìn rõ hơn về bức tranh toàn cảnh thị trường bất động sản hiện tại, các yếu tố ảnh hưởng đến nó để có những quyết định đầu tư đúng đắn, mang lại giá trị cho bản thân và xã hội. Đây chính là những điều tôi muốn gửi gắm trong cuốn sách này, phần nào giúp những nhà đầu tư thứ cấp có lựa chọn khôn ngoan và thắng lợi

Đặng Hùng Khang

%d bloggers like this: